Những lợi ích tuyệt vời của môt số loại vỏ hoa quả ( Phần 2)

Như ikute.vn đã đề cập ở phần 1 có khá nhiều loại hoa quả, trái cây mà phần vỏ chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể. Hơn thế nữa với một số loại quả các bạn không nên bỏ vỏ đi, mà nên sử dụng cả, hoặc sắc thành nước uống để có thể tăng cường sức khỏe, trở thành một bài thuốc tốt cho cơ thể.

Ở phần chúng tôi đã liệt kê một số loại vỏ quả tốt cho sức khỏe như vỏ táo, vỏ quýt, bưởi,… Sau đây chúng tôi sẽ nếu thêm một số ví dụ cụ thể khác về việc không nên bỏ vỏ của một số loại hoa quả.

+ Vỏ quả  nho

Trong thành phần của hạt nho và vỏ nho có chứa nhiều sắc tố anthocyanin, chất Flavonoid, và resveratrol giúp bảo vệ cho hệ tim mạch rất tốt. Hạt nho ăn thường có vị hơi chát nhưng nhiều người lại rất yêu thích. Để có thể sử dụng cả vỏ thì các bạn nên rửa thật sạch nho.

+ Vỏ dưa chuột

Vỏ dưa chuột có chứa rất nhiều chất chống oxy hóa, chất xơ không hòa tan, Vitamin, Kali,..đây đều là những chất dinh dưỡng rất có lợi cho sức khỏe. Vỏ dưa màu xanh càng đậm thì các chứa nhiều chất dinh dưỡng. Để tránh hấp thụ các chất độc hại vào người thì các bạn nên ngâm dưa bằng nước muối rồi ăn chứ không nên bỏ vỏ.

+ Phần cùi quả dưa hấu

Dưa hấu có vị mát, ngon ngọt rất dễ ăn, là món ăn giải yêu thích của nhiều người dùng. Tuy nhiên nhiều chị em lại vô tình bỏ mất đi phần cùi không ăn mà chỉ ăn ruột, vì thường phần cùi không có mùi vị gì mấy.

Thật ra phần cùi của dưa hấu có chứa rất nhiều chất chống oxy hóa, chất Citrulline rất tốt cho tim, hệ tim mạch, hệ thống miễn dịch của cơ thể.

Chị em có thể ăn trực tiếp hoặc cắt nhỏ rồi sao khô sau đó đun nước để uống. Nước uống này có thể giúp trị nhiệt, viêm, sưng miệng hiệu quả.

+ Lõi quả dứa

Nhiều chị em sau khi gọt dứa thường bỏ phần lõi ở giữa nhưng như thế là vô tình đã bỏ đi rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể. Trong lõi dứa có chứa rất nhiều chất Bromelain. Chất dinh dưỡng này giúp điều trị viêm mũi, xoang một cách vô cùng hiệu quả. Hơn thế nữa nếu ăn cả phần lõi còn giúp chị em tránh được việc bị rất lưỡi nếu như vô tình ăn quá nhiều.

+ Vỏ quả xoài

Vỏ xoài là một nguồn cung cấp chất dinh dưỡng vô cùng phong phú và dồi dào ví dụ như polyphenols, các axit béo đa không bão hòa, carotenoid, omega-6, omega-3…những chất dinh dưỡng này giúp người dùng có thể chống lại bệnh tim, tiểu đường hay chống lại các tác nhân gây ung thư một cách hiệu quả. Vì vậy chị em nên ăn cả vỏ xoài chứ không nên bỏ đi để tránh làm mất đi nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *